Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Người cán bộ lãnh đạo luôn “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”
Người đăng: Phan Văn Hiên .Ngày đăng: 21/09/2021 .Lượt xem: 272 lượt.
Được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” năm 2021 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng, đó là thành quả xứng đáng mà đồng chí Lê Duy Thắng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Đông Giang đã nhận được – Đồng chí đã có bề dày thời gian 26 năm cống hiến, tham gia các hoạt động và truyền lửa cho các thế hệ đối với tổ chức công đoàn và c

Tham gia cách mạng từ năm 1995, trải qua nhiều công việc phụ trách và được tín nhiệm giữ nhiều chức vụ trong quá trình công tác từ cấp xã đến cấp huyện. Bắt đầu từ lúc là một đoàn viên công đoàn của cơ quan UBND xã Tư cho đến khi là Phó Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch công đoàn cơ quan xã, rồi đến Bí thư Đảng ủy xã Tư, đồng chí Lê Duy Thắng luôn luôn quan tâm đến công tác tổ chức cán bộ, đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công chức và người lao động của cơ quan, đem lại sự tin yêu tín nhiệm của đồng nghiệp cũng như quần chúng nhân dân đối với đồng chí.

Thời gian chuyển công tác về cấp huyện, đồng chí đã trải qua nhiều công việc, chức vụ khác nhau và hiện tại đang giữ chức vụ Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Đông Giang. Ở chức vụ nào, công việc nào khi được phân công đều được đồng chí phấn đấu thực hiện một cách tốt nhất; luôn có sự chỉ đạo sâu sắc đến các tổ chức, cơ quan, đơn vị và kịp thời đem đến những thỏa đáng, nguyện vọng cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; đáp ứng được sự tin yêu, kỳ vọng của nhân dân.

Nghiêm túc trong công việc nhưng lại thân thiện, hòa đồng và cởi mở là “ấn tượng” cảm nhận không phải riêng tôi mà bất cứ cán bộ, công nhân viên chức lao động nào khi tiếp xúc và làm việc với đồng chí cũng đều có cảm nhận ấy. Thông qua các đợt công tác cơ sở, từ sự tận tâm, năng động và đầy trách nhiệm, đồng chí đã nhanh chóng nắm bắt mọi vấn đề phát sinh; qua đó kịp thời chỉ đạo đối với các cấp ủy Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội, trong đó có các cấp công đoàn, quán triệt, tuyên truyền, giải thích cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; cũng như kịp thời chỉ đạo, triển khai các nghị quyết của Đảng các cấp đi vào đời sống của các cơ quan, đơn vị, để người lao động cùng hưởng ứng tích cực tham gia, chia sẻ những khó khăn và phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí luôn tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ, công nhân viên chức lao động phát huy những ưu điểm của mình để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Từ năm 2015 đến nay, dù rất bận rộn với công tác Đảng nhưng với vai trò là Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, được phân công phụ trách khối Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội, đồng chí thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở không ngừng xây dựng các tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động; chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện hướng dẫn Công đoàn cơ sở tổ chức thành công đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023; lãnh đạo công đoàn tích cực phối hợp tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức thực hiện công tác giám sát đảm bảo quy định.

Trong công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đồng chí đã trực tiếp chỉ đạo Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tập trung kiện toàn bộ máy tổ chức, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn và thực hiện đổi mới phương thức hoạt động. Do vậy, sau khi tổ chức đại hội nhiệm kỳ, các công đoàn cơ sở trực thuộc đã tiến hành bầu các chức danh, phân công nhiệm vụ các ủy viên Ban chấp hành; xây dựng, bổ sung và sửa đổi quy chế hoạt động cho phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Ngoài ra, đồng chí tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy và chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy mở các lớp quán triệt các nghị quyết, chủ trương của Đảng để tạo điều kiện để cán bộ, công nhân viên chức lao động được học tập; trong đó, có các cán bộ công đoàn tham gia nhằm tạo điều kiện để tập thể cán bộ công đoàn nâng cao trình độ chuyên môn và có nhận thức chính trị vững vàng.

Những số liệu đạt được về tổ chức công đoàn các cấp trên địa bàn huyện đã nói lên thành quả tâm huyết của đồng chí quan tâm chỉ đạo tích cực và sâu sát trong thời gian  qua. Đặc biệt kết quả gần nhất trong các tháng đầu năm 2021 là đã chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện và 60 công đoàn cơ sở trực thuộc vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động đẩy mạnh phong trào xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, hoàn thành tốt các nhiệm vụ giao; các cấp công đoàn trong huyện đã tích cực tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tham gia trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, góp phần để toàn huyện có tỷ lệ cử tri đi bầu của đạt trên 99% đảm bảo đúng cơ cấu, đúng định hướng và đúng luật định; phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phát động hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19” với số tiền vận động 74.769.000 đồng, hàng tấn rau củ, quả cho nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và Thành phố Đà Nẵng. Chỉ đạo công đoàn các cấp tham gia tốt các cuộc thi trực tuyến do Tổng Liên đoàn Việt Nam tổ chức và có nhiều tập thể, cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen. Cụ thể là dẫn đầu các huyện miền núi về số lượng người tham gia, tặng bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân trong chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”; bằng khen 01 tập thể cuộc thi “Công nhân, viên chức, lao động với ngày hội toàn dân”; bằng khen 01 tập thể làm tốt công tác tuyên truyền bầu cử và bằng khen cho 01 cá nhân điển hình tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trong công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên và người lao động, với vai trò là người phụ trách khối Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội, đồng chí đã chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện tích cực bằng nhiều giải pháp, phối hợp với Ban Chính sách - Pháp luật và Quan hệ lao động Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam quan tâm thường xuyên đến đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được xây dựng, sửa chữa nhà “Mái ấm công đoàn” từ nguồn quỹ xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam, cùng với hàng ngàn lượt đề nghị trợ cấp, thăm hỏi gia đình đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, thiên tai bão lũ…

Kết quả đạt được đã nói lên tấm lòng của đồng chí trong việc chỉ đạo, quan tâm tạo điều kiện để tập thể đoàn viên, công nhân viên chức lao động an tâm trong công tác, càng thêm tin tưởng và gắn bó hơn với tổ chức công đoàn. Cũng từ các phong trào thi đua, hằng năm công đoàn các cấp đã giới thiệu nhiều đoàn viên công đoàn ưu tú để các tổ chức cơ sở Đảng tiếp tục bồi dưỡng kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Thời gian tới, với những chính sách thu hút, kêu gọi đầu tư các dự án vào địa bàn huyện như dự án Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang, du lịch sinh thái suối khoáng nóng A Păng, du lịch sinh thái Trường Sơn – Sông Bung,... chắc chắn sẽ làm tăng nhanh số lượng doanh nghiệp, số lượng đoàn viên công đoàn và người lao động. Vì vậy, trong công tác của mình, đồng chí sẽ chú trọng quan tâm chỉ đạo đến công tác phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ở địa phương gắn với công tác đào tạo, đào tạo lại nghề cho công nhân lao động, có chính sách khuyến khích doanh nghiệp chủ động đào tạo, đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân lành nghề, chú trọng đào tạo các ngành nghề đáp ứng nhu cầu lao động cho các dự án đang triển khai trên địa bàn huyện, tạo ra được đội ngũ công nhân lao động có kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, am hiểu pháp luật..., góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở đảm bảo đúng theo chủ đề hoạt động công đoàn năm 2021 là “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở” mà Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề ra.

Chăm lo xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn, thực hiện tốt chức năng của công đoàn, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Quan tâm lãnh đạo giải quyết những vấn đề vướng mắc trong tổ chức, hoạt động công đoàn, nhất là về tổ chức, bộ máy, công tác cán bộ để công đoàn hoạt động có chất lượng, hiệu quả, thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội của Đảng, Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, công nhân viên chức lao động các cấp Công đoàn huyện Đông Giang và bản thân đồng chí Lê Duy Thắng sẽ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, cùng với Đảng bộ, chính quyền, quân và dân quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp./.

                                                                      Tác giả: Hồ Ngọc Tiến

                                                            Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Giang
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Các cơ sở đoàn hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh lần thứ 4
Các tin cũ hơn:
Hỗ trợ 5 triệu đồng cho chị Mạc Thị Inh
Các cấp Công đoàn huyện Đông Giang chung tay góp sức, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
Nông dân Đông Giang ủng hộ hơn 6 tấn lương thực thực phẩm
LĐLĐ huyện Đông Giang dẫn đầu Khối thi đua miền núi trong tham gia chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”
Ủy ban MTTQVN huyện Đông Giang tổ chức Hội nghị lần thứ 6 nhiệm kỳ 2019-2024
Hội Nông dân huyện Đông Giang sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2023 và công tác hội 6 tháng đầu năm 2021
Hội nghị tổng kết 05 năm phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 – 2021
Đông Giang tổ chức đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện
Đông Giang tổ chức tổng kết mặt trận tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Hội nghị gặp gỡ người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) và triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri vận động bầu cử
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


máy hút mùi ChefsDự báo thời tiết

Đông Giang

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔNG GIANG
Địa chỉ: Thị trấn Prao - Đông Giang - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)